9X Việt làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ: Một năm làm dâu 10 ngày, bạn đời không tìm thấy tật xấu

Dù lấy trai Việt hay trai Tây thì điều mà các nàng dâu lo lắng nhất vẫn luôn là cửa ải mang tên mẹ chồng. Câu chuyện của chị Trà My (TP.HCM) là một trường hợp điển hình như thế.

Xuất hiện trên một chương trình, chị Trà My và bạn đời là anh Emre Sigura (người Thổ Nhĩ Kỳ) đã có nhiều chia sẻ thú vị làm khán giả thích thú. Cả hai quen biết thông qua một ứng dụng hẹn hò vào tháng 12/2016. Sau nhiều lần đi chơi với nhau, chị My nhận thấy đối phương là mẫu đàn ông ấm áp và tốt bụng nên rất có cảm tình.

Emre Sigura hiện đang là giám đốc một công ty bất động sản. Ảnh: VCS

Đến tháng 4/2019, cặp đôi chính thức về chung một nhà, lúc đầu anh Emre không có ý định ở Việt Nam lâu dài nhưng vì trót làm rể Việt Nam nên anh phải “quay xe”, cùng vợ xây dựng tổ ấm hạnh phúc tại TP.HCM. Trước đó, họ cũng từng trải qua những thử thách khó khăn trong tình yêu nên hiện tại càng trân trọng đối phương nhiều hơn.

Anh Emre Sigura bày tỏ tình cảm với vợ. Ảnh: VCS

Sau một năm quen nhau, chị My đến Thổ Nhĩ Kỳ để ra mắt gia đình bạn trai trong sự lo lắng. Bởi chị đã nghe anh Emre kể chuyện mẹ mình cực kỳ khó tính, hơn nữa bà từng tỏ thái độ không thích bạn gái cũ của con trai nên chị My càng áp lực hơn. Tuy nhiên, cuối cùng cô gái Việt cũng thành công chinh phục mẹ chồng nhờ sự nhiệt tình của mình.

Chị My nhanh chóng hòa nhập với gia đình chồng, dù từng lo lắng về việc mẹ chồng khó tính. Ảnh: Trà My

“Nhà anh cũng có người giúp việc nên mình không cần làm gì, nhưng mình thích bếp nên đu theo mẹ chồng vào bếp. Học được nhiều món bánh, salad kiểu Địa Trung Hải. Bữa ăn nào mẹ bày ra cũng chỉnh chu, nói chung là mọi cái nhờ căn bếp nên hai mẹ con trở nên gắn kết và thân thiết một cách tự nhiên”, chị Trà My vui vẻ kể.

Hiện hai vợ chồng đang sống tại TP.HCM. Ảnh: Trà My

Mỗi năm chị My sang Thổ Nhĩ Kỳ làm dâu khoảng 10 ngày. Ảnh: Trà My

Biết con dâu không quen món Thổ Nhĩ Kỳ nên thời gian đầu, mẹ chồng chị liên tục hỏi han khẩu vị của chị My, bà còn chu đáo chuẩn bị nhiều gia vị châu Á để chị tự nêm nếm khi cần. Chị My cũng mời gia đình chồng món chả giò, tuy nhiên vì đặc trưng tôn giáo nên phải thay thịt lợn bằng thịt bò. Thấy cả nhà khen ngon, lần sau chị My đã cuốn sẵn để ba mẹ chồng ăn dần, ai ngờ ông bà để dành tới 3 tháng sau mới lấy ra chiên, còn chụp ảnh lại để kỷ niệm làm chị My rất xúc động.

Chị My được mẹ chồng hướng dẫn nấu nhiều món Tây. Ảnh: Trà MyMỗi lần sang thăm bố mẹ chồng, chị thường mang theo một chai tương ớt để ăn kèm với các món. Ảnh: Trà My

Mỗi năm hai vợ chồng về Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 10 ngày, tính ra chị My cũng qua được 4 lần rồi và cảm thấy rất yêu quý các thành viên trong gia đình chồng. “Những dịp đặc biệt như sinh nhật, mình được giải thưởng ở công ty hay thăng chức, ba mẹ đều gọi điện chúc mừng và nhắn tin rất tự hào”. Từ cảm giác e ngại ban đầu, đến nay chị My cảm thấy mình may mắn khi gặp được bố mẹ chồng tốt tính và tâm lý với con dâu.

Chị My rất hài lòng với lựa chọn của mình. Ảnh: VCS

Chuyện tình của cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: Trà My

SHARE