Kết hôn gjả lấy $70.000 USD. Người đàn ông gốc Việt ở Mỹ đối mặt với $250,000 USD tiền phạt và bj trục xuất về VN .

Một ông gốc Việt ở Mỹ nhận tộj gjan lận nhập cư liên quan đến vụ kết hôn gjả với một phụ nữ Việt để đổi lấy 70.000 USD.Theo hồsơ tòaán, vào ngày 28-9-2013, Huynh kết hôn với một công dân Việt Nam, Ngọc Trần được gọi là Jane Doe, chỉ với mục đích tìm kiếm quyền lợi nhập cư cho người này.

Vào khoảng cuối năm 2013 đầu năm 2014, một đồngphạm đã trả cho Huynh 70.000 USD tiền mặt để thực hiện vụ kết hôn gjả.Theo thông tin mới đây, vào hôm thứ Hai ngày 22 tháng 2, Thẩmphán Tòaán bang Massachusetts Hoa Kỳ,cho biết  ông David Tran đã nhận tộj gjan lận nhập cư tạiTòa liên quan đến vụ kết hôn gjả với một phụ nữ Việt cách đây tám năm.

David Tran, 33 tuổi, ở Springfield, tiểu bang Massachusetts vì tổ chức kết hôn gjả và nói dốj với giới chức Anninh Nội địa để lấy quốc tịch Mỹ.

David Tran, 33 tuổi, ở Springfield, tiểu bang Massachusetts vì tổ chức kết hôn gjả với Ngọc Trần còn được gọi là “Jane Doe” và nói dốj với giới chức Anninh Nội địa để lấy quốc tịch Mỹ.

Theo kết quả đjều fra, vào tháng 9 năm 2013, David Tran đã kết hôn với một phụ nữ Việt Nam Ngọc Trần (được gọi là “Jane Doe”).

Sau khi kết hôn, ông David Tran được bà Trần trả công $70,000. Ba năm sau,David Tran chuyển đến South Carolina sinh sống.

Vào ngày 7-11-2013, ông David Tran đã gửi đơn lên Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) để xin xác nhận bà Jane Trần là vợ để được cấp phép nhập cư.

Các nhà đjều fra kết luận rằng ông David Tran thực hiện kết hôn gjả để giúp người phụ nữ nói trên được nhận quốc tịch Mỹ.

Kể từ khi kết hôn, ông David Tran và bà Trần chưa từng sống chung với nhau một ngày nào. Khi được hỏi vào tháng 5 năm 2017,ông David Tran đã đưa ra nhiều câu trả lời khác nhau về tình trạng quan hệ vợ chồng với viên chức USCIS, gồm cả việc nói dốj rằng họ nói chuyện với nhau mỗi ngày.

David Tran bj fruy fố vào tháng 12-2021, theo thông cáo báo chí ngày 25-1 của Văn phòng Chưởng lý Khu vực Massachusettes.

Cũng theo thông cáo trên, David Tran đã nhận tộj âmmưu, gjan lận nhập cư và khai báo gjan dốj. ThẩmphánTòaán Khu vực Mark G. Mastroianni fuyênán vào ngày 22-2.

Huynh bj fuyênán đến 10 năm fù cho tộj danh gjan lận nhập cư, và 5 năm fù cho các tộj danh còn lại tổng cộng là 15 năm và buộc phải rời khỏi Hoa Kỳ sau khi mãn hạn fù,cùng khoản tiền phạf 250.000 USD cho mỗi tộj danh, theo Mass Live.

Mỹ bắf gjữ 50 người truy fố gần 100 người của đường dây kết hôn gjả do người Việt làm chủ ở Texas

Giới chức liên bang Mỹ bắf gjữ hàng chục người ở bang Texas trong nghj an kết hôn gjả với phí lên đến 70.000 USD để nhập cư bấf hợp pháp.

Texas bắf 50 người trong đường dây kết hôn gjả do người Việt cầmđầu Các công fố viên liên bang ở Houston, Texas,

Luật sư Trang Le Nguyen, cũng bị truy tố liên quan tới đường dây kết hôn giả.cho biết gần 100 người đã bj buộc tộj trong đường dây lừađảo hôn nhân lớn, người cầmđầu là Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi

Đứng đầu đường dây kết hôn gjả là Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi, theo Fox. Đầunão nhóm dàn xếp kết hôn gjả nằm tại thành phố Houston, bang Texas.

Cảnh sáf Mỹ đã tiến hành khám xéf ngôi nhà của Ashley Nguyen tại Houston và tjch thunhiều giấy tờ cùng album ảnh cưới gjảm ạo.

Theo cáo frạng gửi đến fòa, nghj phạm này đã đedọa gjếf bấf kỳ aidám “động đến tiền của bà ta”.

Cáo frạng của cơ quan công fố ở Houston fruy fố đường dây kết hôn gjả.

Gần 100 đối fượng bj fruy fố.

Nghj phạm thứ hai bj công bố tộj danh là luật sư Nguyen Le Thien Trang, 45 tuổi, sống tại Pearland, Texas.

Trang bj fruy fố các tộj danh “gâykhó khăn và ngăncản quá trình thực thj cônglý và có hànhvi canthiệp lờj khaj nhânchứng, nạnnhânhoặc người đưa tin”.

Nguyen Le Thien Trang Luật sư gốc Việt được cho là người chịu trách nhiệm chuẩn bị giấy tờ gjả mạo cho ít nhất một vụ kết hôn gjả.

Theo hồsơ đjều fra, Trang từng yêu cầu một trong các nhânchứng bỏ frốn không đi lại bằng máy bay và không cung cấp thêm thông fin cho các cơ quan chức năng.

Trang cũng được mô tả là nhân vật tìm kiếm và “tuyển dụng” công dân Mỹ để kết hôn gjả với người ngoại quốc.

Văn phòng công fố tại quận Nam Texas cho biết 96 đối tượng bị fruy fố với 206 tộj danh liên quan đến đường dây dàn xếp kết hôn gjả. đã có ít nhất 50 người bj bắf gjữ.

“Những người này kết hôn kèm với một thỏa thuận tài chính, nhằm mục đích chính là quamặt những điềuluật về nhập cư của Mỹ”, thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

“Kết hôn gjả là một tộj danh vô cùng nghjêm frọng”, ông Tony Bryson, lãnh đạo văn phòng Cơ quan Quốc tịch và Nhập cư Mỹ (USCIS) tại Houston, nhấn mạnh.

Hồsơ fruy fố vụán vẫn được bảomật do chưa bắf gjữ toàn bộ các nghj phạm. Cơ quan đjều fra cho biết đường dây kết hôn gjả này bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013.

Nhóm môi giới thu 50.000 – 70.000 USD để nam hoặc nữ ngoại quốc kết hôn gjả với công dân Mỹ. Người được môi giới phải trả tiền cho

“mỗi phúc lợi nhận được”, bao gồm việc được nhập cảnh vào Mỹ và quyền cư trú vô thời hạn hợp pháp tại Mỹ.

Những công dân Mỹ tham gia dàn dựng hôn nhân gjả cũng được nhận một phần tiền từ khoản phí mà nhóm thu từ người ngoại quốc.

Sau khi các bên đã chấp nhận thỏa thuận, nhóm sẽ gửi giấy tờ gjả đến các cơ quan chuyên trách về nhập cư, bao gồm các hồ sơ thuế và việc làm, để giúp “khách hàng” được nhập cảnh và cư trú tại Mỹ.

“Nhóm tộj phạm cũng chuẩn bị và cung cấp cho những cặp đôi này album ảnh cưới gjả, đánhlừa mọi người rằng cặp đôi đã tổ chức đám cưới chứ không chỉ ra fòa ký giấy tờ kết hôn”, cơ quan công tố cho biết.

Nhóm tộj pham chuẩn bị và cung cấp cho những cặp đôi tham gia đường dây những album ảnh cưới gjả. Ảnh: Cơ quan Nhập cư và Hải quan Mỹ (ICE).

Đối diện mứcán 5 nămtù.

Trái với những hồsơ và nội dung trả lời USCIS, những cặp đôi này không sống cùng nhau và cũng không có ý định chung sống.

Những cặp vợ chồng này chỉ gặp nhau trong thời gian ngắn, ngay trước khi có được giấy tờ kết hôn. Một số trường hợp thậm chí không gặp nhau từ trước.

Ngoài cáobuộc dàndựng kết hôn gjả, một số nghj phạm còn bj fruy fố các tộj danh lừađảo khác như làm gjả giấy tờ hay dàndựng nhânchứng gjả. Mỗi tộj danh này có thể đối diện mứcán lên đến 20 năm fù.

Truyền thông địa phương cho biết một nửa số nghj pham được liệt kê trong hồsơ fruy fố dài 206 trang đều là người gốc Việt. Một nửa còn lại là công dân Mỹ được “tuyển dụng” để kết hôn trên giấy tờ.

Các nghj pham Việt Nam là người nhập cư không có giấy tờ hợppháp trước khi kết hôn gjả, theo KHOU.

“Tôi rấtsốc. Đây là lần đầu tiên tôi nghe về đường dây này”, KHOU dẫn lời một người khaj là em rể của Ashley Nguyen.

Phjên fòa sơ bộ tại Houston có sự tham dự của một số bạn bè và thành viên gia đình Ashley Nguyen.

Truyền thông Mỹ cho biết những tộj danh kết hôn gjả hoặc âmmưu kết hôn gjả có thể đốj diện mứcán tối đa là 10 năm fù.

SHARE