Thoát khỏi chồng cũ tệ bạc, cô nàng giúp việc ở Huế “lọt mắt xanh” chàng kỹ sư người Đức

“Vùng vẫy” thoát khỏi cuộc hôn nhân khiến cả mẹ và con đều ám ảnh, chị Tyna Daschner (tên khi còn ở Việt Nam là Hoài Thương, sinh năm 1990, người Huế) vô tình gặp được anh chàng kỹ sư công nghệ người Đức trong một lần du lịch tới Việt Nam. Thương đứa bé lủi thủi một mình, lại đem lòng cảm mến cô giúp việc homestay, anh Armin Daschner (sinh năm 1983) đã ngỏ lời hỗ trợ cho cả hai mẹ con và dần biến mối quan hệ khách hàng – nhân viên thành vợ chồng.

Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, chị Tyna từng có một cuộc sống hôn nhân bế tắc với người chồng cũ. Dù đã cùng con nhỏ trốn khỏi người chồng cũ nhưng đi đến đâu, anh ta lại tìm ra tới đó. Nhớ về những ngày đầu đem đứa bé 1 tuổi rời Sài Gòn, chị Tyna nói: Khi đó, bé Suri ngày nào cũng sống trong cảnh lo sợ, nghe tiếng la lớn là bịt tai lại. Chia tay chồng cũ, mẹ con mình đi đâu anh ta cũng đến. Có khi đi thuê nhà, ở chưa hết tháng anh ta đã dò ra, chủ nhà lại bảo mẹ con mình đi. Gia đình mình cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Mình quyết định chuyển về Huế để anh ta không tìm được. Ra Huế ai cũng thương, bé Suri được chơi cùng em họ nên cũng vui hơn rất nhiều”.

Định bụng sẽ chỉ dừng chân ở Huế vài bữa nhưng cơ duyên đưa chị đến với homestay của cô em họ. Tại đó, chị làm giúp việc và quán xuyến công việc dọn dẹp, nấu nướng cho khách du lịch. Bất kể lúc nào chị Tyna cũng luôn chân luôn tay còn bé Suri thì lủi thủi, loanh quanh trong nhà tự chơi một mình.

Anh Armin thương Suri như con đẻ. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Một ngày, Armin đến Huế và ghé vào homestay quen để dừng chân. Anh để ý tới đứa nhỏ thường xuyên chơi một mình, lại rất hiểu chuyện nên thấy thương và ngỏ ý sẽ trông Suri cho mẹ làm việc. Dần dà, hai người có những cuộc hội thoại rất tự nhiên, Armin hỏi vì sao Suri không được đi học như các em họ thì Tyna trả lời: “Vài bữa công việc ổn định, có tiền rồi em mới cho bé đi học”. Câu nói chỉ là lời chia sẻ thật thà đã khiến cho anh chàng kỹ sư đau đáu suy nghĩ trên suốt chuyến bay trở về Đức.

Chị Tyna chia sẻ: “Sau khi Armin về Đức, anh nhắn tin cho mình, bảo là anh suy nghĩ trên suốt chuyến bay rồi. Anh muốn giúp con bé đi nhà trẻ và muốn làm bố nuôi của con bé, có thể cho nó một cuộc sống đầy đủ hơn. Anh nói, hàng tháng sẽ cho Suri 150EUR (tương đương khoảng 3,7 triệu đồng) tiền học và 50EUR (khoảng 1,2 triệu đồng) tiền sữa, phụ mình lo cho bé. Lúc đấy, mình rất bất ngờ và nghĩ rằng đấy là anh đùa, vì người như mình thì ai ngó đến nữa. Mình cũng đùa dai hơn, ghẹo anh là: ‘Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé!’. Cho đến khi Armin nhắn tin riêng cho em họ mình, gửi 500EUR (tương đương 12,5 triệu đồng) để mua máy giặt cho homestay, vì anh thấy mình phải giặt đồ bằng tay suốt; mình mới biết anh không đùa. Lúc đấy, tim mình như vỡ ra. Đó là lần đầu tiên một người lạ quan tâm đến từng việc nhỏ của mình như thế. Đến bây giờ anh vẫn thế, để ý đến mình từng chút một”.

Trò chuyện qua lại trên mạng một thời gian, cả hai xác định được tình cảm dành cho nhau, chị Tyna cũng bỏ dần mặc cảm, tự ti về cuộc hôn nhân đổ vỡ trước đó. Đến tháng 9/2015, anh Armin quay lại Việt Nam rồi tổ chức đám cưới với chị Tyna, sau đó anh quay trở về Đức trong thời gian chị ở lại học tiếng và xin cấp visa. Thời gian này, cứ mỗi dịp nghỉ phép, anh Armin lại đặt vé về Việt Nam thăm hai mẹ con và dành tình cảm cho bé Suri một cách chân thành, khiến chị Tyna vô cùng hạnh phúc và yên tâm.

Cặp đôi tổ chức một buổi lễ nhỏ tại Đức. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Năm 2017, chị Tyna cùng Suri chính thức định cư tại Đức và một buổi lễ ấm cúng cùng với những lời chúc phúc của gia đình Armin đã diễn ra tại đây. Cuộc sống của chị Tyna chỉ ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc kể từ ngày chính thức làm vợ anh Armin. 7 năm yêu, chung sống và bên nhau, cặp đôi có thêm 2 bé trai kháu khỉnh. Do cách nuôi dạy từ nhỏ của bố mẹ, 3 đứa trẻ lớn lên rất độc lập và có tính cách, sở thích riêng biệt nhưng đều yêu thương cũng như tôn trọng lẫn nhau.

Gia đình nhỏ của anh chị tại Đức. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Có lẽ, điều khiến chị Tyna hạnh phúc và tin tưởng vào quyết định “đổi đời” của mình chính là tình yêu mà gia đình chồng dành cho con riêng. Bé Suri khi sang Đức được ông bà nội yêu thương và đối xử công bằng với 2 cậu nhóc còn lại. Ông bà dù tuổi đã cao nhưng vẫn dành ra 3 tiếng mỗi tuần để lái xe đến chơi cùng tụi nhỏ và nghĩ ra các hoạt động để gắn kết gia đình. Chị Tyna không giấu được hạnh phúc, chia sẻ: “Bây giờ, cuộc sống của mình chỉ tràn ngập tiếng cười mỗi ngày thôi. Mình biết ơn anh vô cùng – người đàn ông hiền lành, ít nói, luôn dành tình yêu tuyệt đối nhất cho vợ con. Gặp Armin đã khiến mình nghĩ ai cũng xứng đáng được yêu. Tình yêu sẽ tìm đến mình vào những lúc mình không ngờ nhất, những vấp ngã mình gặp phải, chỉ là ngã rẽ để đi đến hạnh phúc mà thôi!”.

Quả thật phụ nữ gặp đúng người thì cuộc sống hôn nhân sẽ luôn là màu hồng. Chị Tyna sau lần đổ vỡ hôn nhân khiến bản thân mệt mỏi và mặc cảm, cuối cùng cũng đã tìm được bến bờ hạnh phúc mới bên trời Tây.

 

 

SHARE