Cuộc đoàn tụ sau 41 năm thất lạc của 3 chị em gốc Việt bị đem cho đi

Đã đi qua nửa đời người, nhưng anh Thân Ngọc Tâm (52 tuổi, sống tại Mỹ) vẫn luôn trăn trở về cội nguồn của mình. Vì vậy, anh đã quyết định lên mạng xã hội và nhờ cộng đồng mạng giúp anh tìm được người anh, người chị đã 41 năm xa cách. Anh thậm chí còn công khai hậu tạ 2.000 USD cho bất kỳ ai giúp anh kết nối lại với gia đình.

Anh Tâm có cuộc trùng phùng như một câu chuyện cổ tích giữa đời thực và tràn ngập hạnh phúc. (Ảnh: Youtube Tuấn Vỹ)

Phép màu đã đến với người con gốc Việt khi anh được đoàn tụ với người chị ruột xa cách từ lâu khi được một Youtuber nổi tiếng chuyên giúp đỡ các trường hợp tìm kiếm người thân mất tích hỗ trợ. Dù chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính nhưng chị em anh Tân không khỏi xúc động, vì phải sau nhiều năm sau mới có dịp trò chuyện. Tuy nhiên, anh Tâm vẫn có điều đáng tiếc đã không làm được với mẹ đẻ của mình.

Đi tìm lại chính mình

Từ nhỏ ông Tâm đã biết mình là con nuôi. Anh không nhớ năm sinh của mẹ ruột, nhưng anh vẫn biết mẹ anh tên là  Nguyễn Thị Mạnh, quê gốc ở chợ Phan Thiết.  Mẹ anh Tâm có quan hệ tình cảm với một người lính Mỹ và sinh ra ba người con lai. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, bà Mạnh đã phải giao con cho người khác nuôi. Ngoài anh Tâm, nhà còn có một người chị và một người anh trai, mặc dù anh không thể nhớ chính xác được họ tên và thông tin khác vì lúc đó còn quá nhỏ.

Người con gốc Việt nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng để tìm lại người thân.

Lần duy nhất anh nhìn thấy chị gái ruột của mình là ở một nhà hàng. Nhưng vì xa nhau từ nhỏ nên cả hai khá ngượng ngùng, họ không nói với nhau câu nào, chỉ đứng nhìn nhau. Anh Tâm không biết rằng đây là lần cuối cùng anh em họ gặp nhau, và phải đến 41 năm sau đó họ mới có dịp đoàn tụ.

Giờ đây, sau khi đã có một mái ấm hạnh phúc và bình yên trên đất Mỹ, Tâm vẫn chưa nguôi ngoai và bắt đầu hành trình tìm về cội nguồn. Manh mối duy nhất của anh là một bức ảnh của ba anh em mà cha nuôi của anh đã vô tình làm thất lạc. Cuộc hành trình bắt đầu đi vào ngõ cụt, nhưng một điều kỳ diệu đã xảy ra khi chính chị gái của Tâm cũng đang tìm kiếm người anh em thất lạc của mình.

Giao điểm của hành trình đoạn tụ

Thì ra chị ruột của Tâm là Huỳnh Thanh Thủy cũng sống ở Mỹ. Trước đó, qua xét nghiệm ADN, Thủy may mắn tìm được mẹ ruột và người anh cả tên Mỹ. Vì vậy, anh Tâm chính là mảnh ghép cuối cùng của gia đình mà chị đang tìm kiếm.

Chị Thủy hoàn thành tâm nguyện của mẹ lúc còn sống là để gia đình đoàn tụ.Theo lời kể của cô, vào một ngày có người báo tin từ Việt Nam tới rằng có một người đàn ông lai ở Bình Định đang tìm kiếm cô và mẹ ruột của cô. Như linh cảm mách bảo, chị đã lập tức liên hệ để nhận lại em. Cuộc trùng phùng của hai chị em được phát trên màn hình máy tính vì khoảng cách địa lý. Một youtuber nổi tiếng tên Tuấn Vỹ đã giúp họ kết nối với nhau. Kí ức về quá khứ dần hiện rõ, mọi tình tiết của hai chị em từ hoàn cảnh sống, chuyện gặp gỡ quán ăn, đến tên của mẹ đều trùng khớp.

Giây phúc xúc động khi chị em gặp lại nhau.

Lúc đón người nhà, anh Tâm bùi ngùi nói: “Em rất vui được gặp lại chị, chị trông khác quá”. Và chị Thủy cũng rất xúc động: “Nhìn thấy ba chị em gặp lại nhau, có lẽ mẹ ở nơi thiên đàng của được ủi an”.

Chị Thủy cho biết, hiện anh trai cả cũng đang ở Mỹ, một ngày không xa cả ba sẽ cùng hẹn nhau đoàn tụ.

 

SHARE