Chi 70 triệu cải tạo lại nhà “vỏn vẹn” 17m² trong hẻm Sài Gòn đẹp mà ngỡ như đang ở Địa Trung Hải khiến hàng xóm thích thú cũng đổi màu theo

Mua được một căn nhà xuống cấp có diện tích siêu khiếm tốn chỉ 17m vuông, nền không vuông vức, còn bị xéo. Nhiều người khi nhìn vào căn nhà của anh Minh ở quận Bình Thạnh, TP.HCM chắc chắn sẽ nghĩ ngay ngôi nhà này chẳng làm được gì.

Thậm chí đến việc sửa sang và ở cũng quá khó khăn vì nhà nhỏ. Căn nhà cũ có 1 tầng trệt và một gác lửng, xây theo kiểu cũ nên thấp, tối tăm, và rất bí bách.

Mặc dù nhận được khá nhiều ý kiến khi mua căn nhà, nhưng anh Minh vẫn nhìn thấy được tiềm năng và tin mình có thể thay đổi không gian. Do đó anh Minh đã bắt tay vào cải tạo ngôi nhà với chi phí khoảng 70 triệu đồng.

Vì nhà đã xuống cấp nên anh Minh thực hiện xây lại gần như toàn bộ, chỉ giữ lại bộ khung. Chỉ sau 2 tuần tập trung cải tạo, anh Minh đã có ngôi nhà mới cực sáng sủa, bắt mắt, nổi bần bật trong hẻm nhỏ với đầy đủ tiện nghi cần thiết.

Lấy cảm hứng từ phong cách Địa Trung Hải của những ngôi nhà bên bờ biển xanh mát, anh Minh chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho mặt tiền ngôi nhà nhằm tạo cảm giác rộng rãi, giảm tối tăm như nhà cũ.

Bên cạnh đó các chi tiết như cổng, tường rào, các khung cửa chính và cửa sổ được sơn xanh nổi bật trên nền trắng, cho cảm giác biển cả hơn. Nhờ sử dụng lại dàn cửa cũ nên anh Minh tiết kiệm được kha khá chi phí nội thất.

Vốn diện tích mỗi tầng đều nhỏ nên tầng trệt chỉ dùng để làm phòng khách, bếp và nhà vệ sinh nhỏ. Phòng khách có một mảng tường được sơn xanh để làm nổi bật các đồ nội thất màu trắng.

Cầu thang lên tầng được làm bằng sắt bảng nhỏ như các phòng trọ ở TP.HCM để tiết kiệm diện tích.

Còn tầng trên chỉ dùng để làm phòng ngủ, có ban công nhỏ hướng ra trước nhà rất thoáng đãng. Để tầng 2 lấy được nhiều ánh sáng, điều hòa không khí tốt hơn, anh Minh đã mở rộng cửa sổ nhỏ thành cửa đi lớn mở ra ban công.

Phòng ngủ cũng được trang bị đầy đủ nội thất và phối hài hòa hai màu trắng xanh giúp tạo nên một tổng thể đồng đều, dễ chịu.

Ban công rợp nắng, nhờ được điểm xuyết thêm màu hồng từ hoa giấy nên càng nổi bật hơn.

Nhờ cải tạo quá bắt mắt và dễ thương, nên anh Minh còn truyền cảm hứng sang nhà hàng xóm, khiến họ cũng sơn lại tường trắng và làm rào màu xanh tạo nên sự đồng bộ ở một góc hẻm phố.

hợp lý quá ngon bổ rẻ đúng không cả nhà

SHARE