Con dại cái mang: Nữ sinh 16 tuổi tiêu sạch 1,9 tỷ trong 2 ngày, cha mẹ bắt ở nhà trả nợ với lý do “trời ơi đất hỡi”

Trong chiều 11/4, Sohu đưa tin, do tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến phức tạp nên nữ sinh Xiaomei (16 tuổi) phải học trực tuyến tại nhà. Hai ngày gần đây, mẹ Xiaomei đột nhiên phát hiện tài khoản ngân hàng bị trừ 550.000 NDT (khoảng 1,9 tỷ đồng) mà không rõ nguồn gốc.

Sau khi bố mẹ Xiaomei bàn bạc với nhau, phát hiện cả hai đều không dùng số tiền lớn như vậy trong thời gian ngắn nên đã hỏi chuyện con gái. Cuối cùng, Xiaomei thừa nhận trong sợ hãi, rằng cô là người đã tiêu hết số tiền của mẹ.

Cụ thể, trước đó, nữ sinh đã đăng ký một tài khoản trong phần mềm hẹn hò trực tuyến. Trên nền tảng này, có một hệ thống livestream với sự tham gia của rất nhiều nam sinh điển trai.

Xiaomei cho hay, bình thường cô rất khó trò chuyện cùng gia đình, vậy nên cô đã lén chi rất nhiều tiền cho hệ thống livestream để mong có người tâm sự và chia sẻ những điều khó nói trong cuộc sống.

Cha mẹ Xiaomei đã liên lạc với đơn vị chủ quản của nền tảng hẹn hò với mong muốn thu hồi lại số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, chủ công ty cho hay vì Xiaomei đã tròn 16 tuổi, có thể chịu trách nhiệm dân sự nên họ từ chối đề nghị của gia đình.

Sau cùng, cha mẹ quyết định cho con gái nghỉ học, đi làm thêm để bù lại số tiền đã mất. Xiaomei cũng cho biết, cô hoàn toàn ủng hộ quyết định của cha mẹ, đồng thời cảm thấy ân hận với hành động đã làm.

Vì sự thiếu hiểu biết nên cô bé Xiaomei đã làm gia đình thất thoát số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nếu gia đình dành đủ tình thương và giáo dục cô bạn cẩn thận thì trường hợp đáng tiếc này đã không thể xảy ra.

Vì vậy, để tránh những tình huống tương tự, các phụ huynh cần lưu ý:

1. Giao tiếp với trẻ hàng ngày:

Xiaomei cho hay, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên cô bạn mới tìm đến những nền tảng hẹn hò trực tuyến.

Rõ ràng nữ sinh đang thiếu sự quan tâm và chia sẻ từ cha mẹ, vậy nên mới tìm đến những người xa lạ để thổ lộ tâm sự của mình.

Và Xiaomei là một trong rất nhiều trường hợp điển hình của các bạn trẻ hiện nay khi thiếu đi sự tương tác với cha mẹ, những cuộc nói chuyện giúp con cởi mở chia sẻ hơn.

Chính vì vậy, cha mẹ cần cố gắng giao tiếp với con nhiều hơn, thấu hiểu vấn đề của trẻ, từ đó giúp con giải tỏa những căng thẳng, lo lắng kịp thời.

Cha mẹ không nên dành trọn thời gian cho công việc mà bỏ mặc cảm xúc của trẻ nhỏ, dẫn đến mối quan hệ giữa cha mẹ – con cái ngày càng xa cách.

2. Chú ý đến bài học giáo dục tiền bạc

Những đứa trẻ chưa đủ nhận thức, dễ dàng bỏ ra số tiền khổng lồ để trò chuyện với những người có thể giúp các em giải tỏa áp lực tâm lý.

Vậy nên, cha mẹ nên lưu ý giáo dục con về vấn đề tiền bạc ngay khi còn nhỏ, giúp các em hiểu được giá trị của vật chất.

Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn từ cả hai phía, cha mẹ không nên vội vàng và quá áp đặt trong cách dạy trẻ khi mới bắt đầu.

Nguồn: Sohu

SHARE