9x ℓɑo mɪ̀ᥒҺ xuống sông ᥴứu ƅᴇ́ ɢάι: ‘Cho dù không biết bơi thì mình vẫn ᥒҺἀγ xuṓᥒɢ ᥴứu người thôi’.

Thấy bé gái nhảy xuống cầu tự vẫn, thanh niên 9x đã không ngần ngại lao mình xuống để cứu cô bé.

Tối ngày 09/04 vừa qua, cư dân mạng xôn xao lan truyền đoạn video và hình ảnh về ‘người hùng 9x’ – người được cho là thanh niên đã dũng cảm lao mình xuống sông cứu bé gái nhảy cầu tự tử vào chiều ngày 09/04.

Được biết, người hùng trong câu chuyện trên là anh Nguyễn Đức Chính (sinh năm 1994) ngụ tại tổ dân phố 8, thị trấn Thịnh Long – Hải Hậu, Nam Định.

Liên hệ với anh Chính, anh chia sẻ với chúng tôi, khoảng 5 giờ 10 phút chiều ngày 09/04, anh Chính đang trên chạy xe máy từ chỗ làm về nhà, đến chân cầu Thịnh Long (nối hai huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng) thì phát hiện một bé gái mặc áo trắng đang lao mình xuống sông tự tử.

“Lúc đó mình vừa chạy xe vừa nói chuyện với vài người bạn làm chung nên cũng không để ý lắm. Một thằng bạn từ sau lưng mình la lên có người nhảy cầu thì lúc đó cháu bé cũng vừa nhảy xuống sông.

Thấy vậy, mình tấp xe vào lề, nhìn xuống sông thì thấy bé đang chới với tay chân đập nước rất mạnh, trôi theo dòng nước cách cầu chừng 50m.

Lúc đó, mình chỉ biết nhanh chóng cởi bỏ quần áo ra rồi nhảy liền xuống cầu cứu bé chứ không nghĩ ngợi được gì nữa” – anh Chính chia sẻ.

Theo như anh Chính, cầu Thịnh Long là cầu lớn ở xã, có độ cao từ 25-30m, nhưng may mắn vào thời điểm chiều hôm đó, mặt nước lặng và nước chảy không xiết nên bản thân anh Chính không gặp nhiều khó khăn trong quá trình đưa bé gái vào bờ.

‘Mình nhảy xuống thì thấy bé đang vẫy vùng cách mình tầm 30m, mình cố gắng bơi tới chỗ bé. Lúc mình túm được bé thì chắc em cũng đuối rồi nên tay chân mềm nhũn ra.

Mình ôm lấy bé cố gắng để dìu vào bờ, may là cả hai không sao. Sau đó nhờ mọi người đưa bé đi bệnh viện.

Quá trình mình phát hiện sự việc rồi đưa bé vào bờ cũng mất tầm 15 – 20 phút, may sao bé gái chỉ bất tỉnh chứ không ảnh hưởng tính mạng’ – anh Chính kể lại.

Được biết, đây là lần đầu tiên Đức Chính gặp tình huống thế này. Tuy nhiên trước đây,

chàng trai từng có khoảng thời gian 9 năm là lính hải quân 147 nên nghiệp vụ bơi khá giỏi, phần cũng vì sinh ra và lớn lên ở gần vùng biển Nam Định nên chuyện bơi lội ở sông nước đã quá quen thuộc với chàng trai 9x.

Đức Chính cũng cho biết thêm, sau khi bé gái tỉnh lại, gia đình phía bé gái cũng đã tìm đến nhà Chính để gửi lời cảm ơn đến hành động dũng cảm của Chính.

Theo đó, bé gái trong vụ việc đang là học sinh lớp 8 tại một trường trung học ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định.

Nguyên nhân dẫn đến việc bé gái nảy sinh ý định dại dột là vì buồn chuyện ba mẹ ly hôn, áp lực học tập nên cô bé mới nghĩ quẩn.

Đến thời điểm hiện tại, đại diện các ban ngành và chính quyền địa phương cũng đã đến tận nhà để hỏi thăm sức khỏe, tặng quà và động viên cho anh Chính vì lòng dũng cảm, quên mình cứu người của chàng trai 9x tốt bụng.

‘Ba mình hay tin thì có động viên mình, ủng hộ hành động cứu người gặp nạn của mình. Còn mẹ thì có hơi lo và cằn nhằn vì sợ mình gặp nguy hiểm, mẹ nào mà chẳng thương con nên mình hiểu tâm trạng của mẹ.

Nhưng mình nghĩ bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh như mình mà có khả năng thì đều sẽ giúp thôi, hôm nay cho dù không biết bơi mình vẫn sẽ nhảy xuống cứu, vì lúc đó chẳng còn suy nghĩ được gì thêm.

Mình làm vì lương tâm chứ không phải vì danh xưng người hùng hay anh hùng gì cả. Cứu được người là mình đã vui rồi!’ – Đức Chính vui vẻ chia sẻ.

SHARE