mẹ bỏ đi, 2 bố con bị Ьệпһ, bé trai 8 tuổi “phơi mặt” ngoài đường bán me, bán ốc

Năm Trung lên 3, mẹ đã bế đứa con thứ hai bỏ nhà ra đi. Mọi người hỏi lý do, Trung hồn nhiên trả lời: “Tại vì con với ba con bị bệnh, mẹ con không có việc gì làm nên ẵm em con bỏ đi luôn rồi”.
Bác ruột của Trung kể, mẹ cậu bé không bỏ đi xa mà chỉ ở cách đó khoảng 2 – 3 tiếng chạy xe máy là tới. Nhưng 5 năm qua, người mẹ ấy chỉ về thăm con vài lần, mỗi lần cho con 100.000 – 200.000 đồng rồi đi luôn. Trung bảo: “Mẹ không thương con thì con cũng không thương mẹ. Con thương ba, thương bác thôi”.
“Con không nhớ mẹ nhưng con buồn lắm. Mai mốt mẹ đừng về thăm con nữa, con giận. Mẹ không thương con, mẹ bỏ con đi…” – đó là lời nhắn của Trung (8 tuổi) dành cho người mẹ đã bỏ đi được 5 năm.
Bố mẹ Trung quen nhau khi đi làm chung, sau đó về sống cùng nhau chứ không tổ chức đám cưới, không đăng ký kết hôn.

Ước mơ được tới trường
Năm nay đã lên 8 tuổi nhưng Trung mới chỉ học lớp 1 ở lớp học tình thương miễn phí tại nhà thờ. Bố mẹ không đăng ký kết hôn, Trung cũng không có giấy khai sinh để đi học. Hơn nữa, sức khỏe không có, thu nhập bấp bênh, hàng tháng phải chi trả nhiều khoản tiền thuê nhà, ăn uống,… nên anh Tú không đủ khả năng cho con đi học ở trường.

Khi được hỏi có muốn cho con đi học không, anh Tú giãi bày, bản thân luôn hy vọng con được tới trường. Vì hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, không có giấy tờ, anh chưa tìm ra cách giải quyết nên mong muốn đó vẫn còn bỏ ngỏ.
Câu chuyện của bố con anh Tú đã được một kênh YouTube ghi lại khiến nhiều khán giả xúc động. Thương hoàn cảnh gà trống nuôi con của anh Tú bao nhiêu, người ta lại xót cho cậu bé Trung bấy nhiêu.

SHARE