Thiên nga đen lại xuất hiện ở Thiên An Môn mang theo những điềm báo khủng khiếp gì?

Vào năm Vĩnh Gia thứ nhất, kinh đô của nhà Tấn xảy ra một vụ sụt lún đất khó lường, lúc này một con thiên nga đen xuất hiện và bay đi. Con thiên nga đen này rất khác thường, tư thế bay và nơi nó xuất hiện, được những người am hiểu thuyết ngũ hành coi như một lời tiên tri điềm báo cho những dị tượng.
Vài năm sau khi thiên nga đen xuất hiện, tình hình chính trị của nhà Tấn xảy ra sụp đổ theo phản ứng dây chuyền, nhà nước Triệu trước đây do Hung Nô thành lập đã đột phá Lạc Dương và Trường An, lật đổ quyền lực chính trị của nhà Tấn. Lịch sử này có thực sự phù hợp với điềm báo thiên nga đen hay sao?

Một con thiên nga đen từ chỗ đất xụt lún nhô lên khỏi mặt đất và bay lên trời, báo trước sự sụp đổ của một triều đại và biến động lớn trong lịch sử Trung Quốc. Những kiến ​​thức về Ngũ hành ở Trung Quốc, dự đoán tương lai từ những điều nhỏ bé tưởng chừng đơn giản, viễn vông, nhưng đạo ý ấn chứa bên trong thì không hề đơn giản!
Vào buổi sáng ngày 5/9/2021 theo giờ Bắc Kinh, một con thiên nga đen đã “ghé thăm” quảng trường Thiên An Môn, sau đó đám đông du khách hiếu kỳ quan sát con thiên nga đã được nhân viên an ninh giải tán. Vụ việc đã gây ra những cuộc tranh luận sôi nổi của cư dân mạng trong và ngoài nước.
Theo truyền thông chính thức, “Nhật báo Bắc Kinh” đưa tin, một ngày sau lễ thượng cờ, con thiên nga đen này bất ngờ đáp xuống quảng trường Thiên An Môn. Nó chải lông ở quảng trường, và thong dong bước đi trên sân, không có ý định bay đi.
Sự xuất hiện của thiên nga đã thu hút đám đông người xem và quay phim, trong khi các nhân viên “ngay lập tức duy trì trật tự”, “sơ tán người xem” và liên hệ với các bộ phận liên quan. Vào lúc 8 giờ sáng, con thiên nga đen đã được cơ quan bảo vệ động vật bắt đi và đưa đến huyện Thuận Nghĩa.“Sự kiện thiên nga đen” là một thuật ngữ thường được dùng trên thị trường tài chính, thường đề cập đến các việc rất khó đoán và bất thường, thường gây ra phản ứng tiêu cực của thị trường và thậm chí có tác động gây sụp đổ. Thuật ngữ này cũng tồn tại trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thị trường tài chính, kinh doanh, kinh tế và đời sống cá nhân.Liên quan đến thiên nga đen bay tớii Quảng trường Thiên An Môn, các cuộc thảo luận sôi nổi của cư dân mạng nói tiếng Hoa cũng xuất hiện trên Twitter.Có người đề cập rằng tại cuộc họp của Bộ Chính trị ngày 28/1 năm nay, ông Tập Cận Bình đã yêu cầu ngăn chặn sự cố “thiên nga đen” và “tê giác xám”; và gần đây, Cục quản lý không gian mạng của ĐCSTQ cũng yêu cầu chỉnh đốn nội dung tin tức tài chính sai sự thật từ Phương tiện truyền thông, tiến hành cải chính và cấm các phương tiện truyền thông tự “làm xấu” thị trường tài chính Trung Quốc và nền kinh tế Trung Quốc.

SHARE